GÓI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU STARTUP

    Lao lên hàng loạt và hy sinh hàng loạt. Phong cách startup tại Việt Nam là như thế đó! Khi người ta nói về startup là một trải nghiệm thần thánh, nhưng tôi cho rằng đó lại là thử thách khó khăn. Khác với Sme, startup có thể mang lại hào quang rực sáng nhưng cũng có thể đẩy bạn vào vực thẳm. Chính vì thế, khi lựa chọn xây dựng thương hiệu, hãy sáng suốt lựa chọn tối ưu. Khải Nguyên đưa ra gói thiết kế xây dựng nhận diện thương hiệu startup phù hợp với nhóm doanh nhân trẻ, sáng tạo và đầy tâm huyết.

Xây dựng nhận diện thương hiệu startup.
Startup là một công việc, một dự án, một quá trình, một cái gì đó to lớn, thử thách và đầy rẫy những rủi ro. 95% con số startup tại Việt Nam đều thất bại! Đại đa số các bạn trẻ làm startup đều không mạnh về tài chính. Ngân sách thời gian đầu luôn là vấn đề của các bạn trẻ đầy tâm huyết. Nhưng khi thành công rồi, thì lợi nhuận phải tính bằng số mũ chứ không phải số nhân.

Dù muốn hay không, các bạn buộc phải có logo riêng, card visit riêng và một vài thứ khác. Không cần phải quá pro, nhưng đủ để bạn tự tin khi gặp gỡ những đối tác, khách hàng và những nhà đầu tư.

Khi các bạn startup thành công, được đầu tư, trở nên giàu có…tôi sẽ đề xuất bạn xây dựng thiết kế thương hiệu lớn hơn, chuyên nghiệp hơn, in ấn đa dạng hơn. Nhưng khoan đã, khởi đầu luôn khó khăn và hạn chế. Chính vì vậy, Khải Nguyên đưa ra một giải pháp thương hiệu tối ưu hơn đối với các startup với tài chính hạn chế.

Bộ thương hiệu startup chuyên nghiệp giúp bạn tự tin trước đối tác

01. Thiết kế logo:

Bắt buộc phải có, có chết cũng phải có. Khi các bạn startup, đa phần các bạn mạnh về mảng công nghệ, kỹ thuật. Nhưng đôi lúc các bạn quên mất giá trị thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Đừng để đến lúc đối tác cứ nhầm bạn với công ty khác thì nguy! Về thiết kế logo, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp thiết kế logo, rẻ có, mắc có, đẹp có. Theo quan điểm tài chính hạn chế, bạn nên chọn gói rẻ. Nếu bạn hạn chế về Ilustrator, Photoshop, bạn hãy lên ý tưởng, vẽ tay và diễn thuyết ý nghĩa logo thật tốt. Rồi sau đó nhờ các doanh nghiệp thiết kế vẽ ra, có thể từ ý tưởng thô của bạn, họ sẽ thể hiện giá trị logo ở nhiều góc cạnh khác nhau. Sự kết hợp từ ý tưởng của bạn và mỹ thuật hóa từ những công ty thiết kế logo chuyên nghiệp.

Thiết kế logo chuyên nghiệp

02. In card visit:

Bạn nên nhớ bạn đang làm startup chứ không phải Sme (doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ). Thế nên đối tượng mà bạn đưa card visit là ai ? Nếu bạn là Sme, bạn có thể phát đại trà, hàng loạt, sử dụng card visit số lượng nhiều. Tuy nhiên, là startup, bạn chỉ cần những mối quan hệ chất chứ không cần số lượng. Tôi từng chứng kiến rất nhiều bạn trẻ mất đi lợi thế chỉ vì tấm danh thiếp. Đối tác của bạn quan trọng như thế nào, hãy sử dụng mẫu in card visit đẹp, đặc biệt. So với cùng giá tiền, bạn không nên lựa chọn in card visit số lượng nhiều với giá rẻ, bạn nên chọn lựa loại card visit đẹp, sang trọng và đẳng cấp. Giá thành cũng ngang nhau, nhưng bạn khác biệt so với mẫu card khác. Một hộp card visit là khá rẻ so với cơ hội tương lại của bạn phải không ?

Card visit thể hiện sự chuyên nghiệp khi giao tiếp

03. Ấn phẩm nhận diện thương hiệu startup khác:

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp không chỉ có logo với card visit, nó còn nhiều thứ khác như letterhead, in phong bì, brochure, thẻ nhân viên, bảng quảng cáo, bla bla..Không quan trọng trong thời gian đầu, bạn có thể bỏ qua.

Tôi không đề xuất các bạn thiết kế và in ấn những thứ này, trừ khi các bạn đủ tìm lực tài chính cho phép. Tầm khoản vài triệu là có nguyên cả bộ thương hiệu startup. Từ trước tới giờ, tôi cũng ít thấy doanh nghiệp nào thiết kế xây dựng thương hiệu startup ngay từ đầu, chỉ thấy duy nhất công ty T.A.P.P.Y là chú trọng xây dựng thương hiệu từ khi họ chưa bắt đầu.

   Khi bạn đã sở hữu bộ nhận diện thương hiệu startup rồi, bạn có thể an tâm mà chiến đấu. Sự chuyên nghiệp từ hình thức luôn ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lý hợp tác đôi bên. Bạn không thể mặc quần đùi đi ký hợp đồng đúng không ? Chuyên nghiệp là lịch sự, là văn hóa, là trân trọng đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *